Bí quyết nấu lẩu lươn ngon theo chuẩn ẩm thực miền Tây Nam bộ.
Chuẩn bị nguyên liệu hành động
Để nấu lẩu lươn, bước chuẩn bị nguyên liệu là quan trọng, đặc biệt nếu bạn nấu cho 4 người ăn. Tùy thuộc vào số lượng người tham gia, bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu phù hợp để đảm bảo khẩu phần ăn.
Sắm đủ nguyên liệu tươi ngonBắt đầu hành trình nấu lẩu lươn ngon
Bước 1: Tiền xử lý nguyên liệu
Trước khi chuẩn bị lươn, hãy lựa chọn những con lươn có kích thước vừa phải, nhận biết bằng sự tương phản giữa màu vàng ở bụng và màu đen ở lưng. Phương pháp nấu lẩu lươn này đảm bảo thịt lươn săn chắc và thơm ngon.
Sau đó, rửa lươn nhanh bằng nước, sát muối lên lươn để loại bỏ chất nhớt, lọc xương và cắt thành miếng khoảng 3-5cm theo khẩu vị. Rửa lại bằng rượu gạo để loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, ướp lươn với một ít muối và bột nêm để thấm đều gia vị.
Chuẩn bị sẵn nguyên liệu tươi ngonBước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Tiền xử lý nguyên liệu cho nồi lẩu lươn thơm ngonBước 3: Nấu nồi lẩu lươn hấp dẫn
Chọn nồi vừa và đặt lên bếp, khi nồi nóng, đổ một chút dầu ăn, phi hành tím đã đập giập để có mùi thơm. Đổ lươn đã chuẩn bị vào nồi, đảo đều cho đến khi thấy thịt lươn chín mùi. Thêm khoảng 2 lít nước sạch vào nồi và đun sôi. Nếu muốn lẩu lươn có hương vị cay nồng, bạn có thể thêm sa tế ớt và một ít giấm.
Chế biến nồi lẩu lươn vô cùng đơn giảnBước 4: Trang trí cho nồi lẩu lươn
Đổ nước dùng đã nấu ở bước (3) lên bàn, thêm hành hoa, rau răm, ớt sừng, khế, hoa chuối để trang trí nồi lẩu lươn. Bày các loại rau đã chuẩn bị ra sao cho hấp dẫn và bắt mắt. Rồi chờ đón khách yêu thương để cùng thưởng thức món lẩu lươn hấp dẫn này thôi.
Tạo điểm nhấn với việc trang trí nồi lẩu lươn độc đáoChúng tôi đã chia sẻ cách nấu lẩu lươn thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công với bữa lẩu lươn ngon miệng!
Đăng bởi: Trịnh Dũng
Từ khoá: Hướng dẫn nấu lẩu lươn ngon miệng